Lọc Dầu Máy Nén Khí

Danh sách sản phẩm Lọc Dầu Máy Nén Khí

Lọc dầu máy nén khí giúp làm sạch dầu trong máy nén khí, bảo vệ và kéo dài tuổi thọ động cơ máy. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người nhầm giữa bộ phận lọc dầu và lọc tách dầu.

Hiển thị 14 sản phẩm

Lọc dầu máy nén khí là bộ phận quan trọng giúp máy hoạt động bền bỉ, kéo dài tuổi thọ. Có thể nói thiếu lọc dầu thì máy nén khí không thể nào hoạt động hiệu quả, trơn tru. Tuy nhiên vẫn nhiều người dù đang dùng máy nén khí lại hiểu không đúng về lọc dầu. Vậy lọc dầu của máy nén khí là gì?

Lọc dầu máy nén khí là gì?

Trong dầu máy nén khí thường chứa rất nhiều tạp chất, bụi bẩn. Ví dụ như bụi, mạt, cặn dầu…. Nếu muốn máy nén khí hoạt động hiệu quả và ổn định thì bắt buộc dầu phải được làm sạch. Chính vì vậy bộ phận lọc dầu máy nén khí đã ra đời. 

Lọc dầu máy nén khí
Lọc dầu khí nén giúp bảo vệ tuổi thọ của máy

Lọc dầu khí nén chính là thiết bị làm sạch dầu bằng cách tách bụi bẩn, tạp chất ra ngoài. Vị trí bộ lọc dầu sẽ được đặt giữa bình dầu và trục vít máy nén khí. Thiết kế trụ tròn có thủng 1 lỗ giúp dầu đi vào trong máy. Lọc dầu cung cấp nguồn dầu sạch cho máy hoạt động trơn tru, hiệu quả. Thông qua bộ lọc dầu mà các tạp chất không thể xâm nhập gây tắc nghẽn hoặc làm rỉ sét động cơ. 

Lưu ý lọc dầu máy nén khí khác hoàn toàn với bộ lọc tách dầu. Cụ thể bộ lọc tách dầu nhiệm vụ chính tách dầu ra khỏi khí nén. Từ đó cung cấp khí nén sạch đảm bảo hoạt động hiệu quả. Trong khi lọc dầu có chức năng loại bỏ bụi bẩn, tạp chất có trong dầu khí nén. 

Công dụng của lọc dầu máy nén khí là gì?

Đối với các dòng máy nén khí thì dầu nén khí đóng vai trò rất quan trọng. Nhiệm vụ của dầu là bôi trơn để linh kiện, động cơ và các bộ phận hoạt động tốt. Từ đó hạn chế tình trạng kẹt rít, han rỉ làm giảm tuổi thọ máy nén khí. Nhưng trong dầu máy nén khí thường có lẫn bụi bẩn, tạp chất. Khi đó những cặn bẩn này sẽ là nguyên nhân chính gây hại cho động cơ máy nén khí.  

Vì vậy bộ lọc dầu đã ra đời đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với máy nén khí. Trong đó lọc dầu sẽ có 2 công dụng chính:

  • Loại bỏ cặn bẩn, tạp chất trong dầu máy nén khí.
  • Bảo vệ động cơ máy hoạt động tốt hơn.

Lọc dầu máy nén khí loại bỏ cặn bẩn, tạp chất trong dầu

Bộ phận lọc dầu khí nén giúp loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trong dầu máy nén khí. Đồng thời hỗ trợ bịt kín các khoảng trống trong máy nén khí. Từ đó ngăn cản tình trạng bụi bẩn bám vào linh kiện, các bộ phận và động cơ máy. Vì vậy máy hoạt động ổn định và hiệu quả. Các linh kiện hay đầu máy nén cũng tăng tuổi thọ sử dụng.

Lọc dầu máy nén khí bảo vệ động cơ hiệu quả

Khi động cơ máy nén khí bị bám nhiều cặn bẩn sẽ gây ra nhiều tình trạng tiêu cực. ví dụ hiệu suất làm việc giảm, nhiệt độ đầu nén tăng cao…. Do đó sử dụng lọc dầu để làm sạch dầu máy nén khí là việc làm cần thiết. Bởi đây là cách hiệu quả nhất để bụi bẩn, tạp chất không còn bám vào động cơ. Từ đó bảo vệ động cơ tuyệt đối, đảm bảo an toàn sử dụng.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của lọc dầu khí nén

Cấu tạo lọc dầu máy nén khí
Cấu tạo của lọc dầu máy nén khí

Có thể thấy lọc dầu khí nén là thiết bị quan trọng như thế nào đối với máy nén khí. Vậy làm sao để bộ phận này lọc các bụi bẩn và tạp chất có trong dầu máy nén khí? 

Cấu tạo lọc dầu máy nén khí

Bộ lọc dầu khí nén được thiết kế kiểu dáng hình trụ tròn, đáy sâu, 1 đầu kín và 1 đầu thủng để dẫn dầu vào bộ lọc. Chất liệu để lọc dầu là 1 nền giấy lọc, người trong ngành gọi là giấy thủy tinh. Loại giấy này giúp tăng khả năng lọc bụi bẩn và tạp chất. Vì vậy dầu được lọc sạch hiệu quả giúp máy nén khí hoạt động trơn tru. 

Nguyên lý hoạt động của lọc dầu khí nén

Bắt đầu hoạt động, dầu được dẫn qua van hằng nhiệt đến trực tiếp lọc dầu khi dầu ở nhiệt độ thấp. Sau đó dầu mới về cụm nén. Khi nhiệt độ cao, dầu được chuyển lên két giải nhiệt để hạ nhiệt độ. Kế tiếp dầu quay về bộ phận lọc dầu để được loại bỏ bụi bẩn theo đường ống hồi dầu. Cuối cùng mới quay trở về cụm nén.

Bộ lọc dầu luôn có 1 đường bypass đề phòng lọc dầu bị tắc nghẽn. Khi sự chênh lệch áp suất qua lọc dầu quá lớn, van bypass sẽ mở để dầu đi qua. Nếu dầu không được lọc thì chuyển thẳng qua van bypass để đến đầu nén. Trường hợp quá nhiều tạp chất trong dầu dẫn đến tắc nghẽn bộ lọc thì van bypass cũng mở. Máy nén khí vẫn hoạt động nhưng chức năng bộ lọc dầu thì không. Nếu không thể hạ nhiệt dầu và lọc bẩn thì sẽ gây hại cho cụm nén. 

Địa chỉ phân phối lọc dầu máy nén khí chất lượng, giá tốt

Thiết Bị Nén Khí là đơn vị cung cấp lọc dầu máy nén khí chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Về kinh nghiệm, đơn vị đã có hơn 10 năm hoạt động trong ngành máy nén khí. Đồng thời vinh dự hợp tác với hàng trăm công ty lớn nhỏ trên cả nước. Chính vì vậy Thiết Bị Nén Khí tự tin đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng. 

Những yếu tố đã giúp xây dựng thương hiệu Thiết Bị Nén Khí thành công như hiện nay:

  • Chất lượng: Toàn bộ sản phẩm tại Thiết Bị Nén Khí đều là hàng chính hãng. Sản phẩm còn nguyên vẹn không phải hàng thay thế hay đã qua sửa chữa. Trước khi giao sản phẩm đều được kiểm tra kỹ càng, đảm bảo đạt chuẩn chất lượng. 
  • Vận chuyển: Hiện tại Thiết Bị Nén Khí hợp tác với nhiều đơn vị vận chuyển hàng đầu. Vì vậy đơn vị tự tin đáp ứng được nhu cầu giao hàng trên toàn quốc. Đặc biệt hỗ trợ giao hàng miễn phí cho 2 khu vực Tp.HCM và Bình Dương. 
  • Chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng: Toàn bộ sản phẩm do Thiết Bị Nén Khí đều có chính sách bảo hành cụ thể. Đồng thời dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó đơn vị còn hỗ trợ tư vấn kỹ thuật miễn phí. 

Những chia sẻ trên đây đã cho thấy vai trò quan trọng của lọc dầu máy nén khí. Chính vì vậy phải đảm bảo chỉ sử dụng lọc dầu khí nén chất lượng cao cấp. Bởi nếu ham rẻ mua nhầm lọc dầu kém chất lượng thì ảnh hưởng cả máy nén khí. Cách tốt nhất là chỉ liên hệ với những đơn vị uy tín như Thiết Bị Nén Khí nhé.

 

Với bề dày hơn 10 năm trong lĩnh vực máy nén khí, đã hợp tác và đồng hành cùng với hàng trăm công ty lớn nhỏ từ khắp mọi miền tổ quốc. Chúng tôi luôn mong muốn được bắt tay, hợp tác, đồng hành cùng tất cả các cá nhân, doanh nghiệp trên con đường phát triển.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI HỒNG PHÁT

Địa chỉ 1: 125 Dương Đình Hội, Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM

Địa chỉ 2: Số 567/169 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

Số điện thoại (zalo)0944.000.884   (Sales Manager Trung Kiên)

Websitehttps://thietbinenkhi.vn   –   E-mail: dtkien@thietbinenkhi.com

Trân trọng được hợp tác!