Lọc Tách Dầu Máy Nén Khí

Danh sách sản phẩm Lọc Tách Dầu Máy Nén Khí

Lọc tách dầu máy nén khí là 1 bộ phận quan trọng đối với máy nén khí đặc biệt máy nén trục vít có dầu. Nhưng vẫn có nhiều người nhầm lẫn giữa lọc tách dầu với lọc dầu máy nén khí. Thực tế dù là 2 bộ lọc quan trọng của máy nén khí nhưng công dụng khác nhau hoàn toàn.

Vậy lọc tách dầu có chức năng gì?

Hiển thị 11 sản phẩm

Lọc tách dầu máy nén khí là gì?

Lọc tách dầu máy nén khí trục vít thường bị nhầm tưởng với bộ lọc dầu. Nhưng thực tế cả 2 đều là thiết bị lọc khác nhau hoàn toàn. Nhiệm vụ của lọc tách dầu là tách dầu ra khỏi khí nén đầu ra. Từ đó nâng cao chất lượng khí nén sạch và an toàn hơn. Vì vậy mà cung cấp nguồn khí sạch cho hệ thống khí nén. Trong khi bộ lọc dầu có chức năng tách tạp chất ra khỏi dầu khí nén.

Lọc tách dầu máy nén khí
Lọc tách dầu máy nén khí trục vít

Cấu tạo lọc dầu máy nén khí trục vít

Lọc tách dầu của máy nén khí có cấu tạo khá đơn giản. Thông thường phần lõi lọc sẽ bằng giấy để đảm bảo hiệu quả cao.

 • Lọc tách dầu được thiết kế kiểu cốc hình trụ đáy sâu, kết cấu dạng lưới thép xoắn có khoan sẵn lỗ. Vì vậy khả năng chịu lực nén trên bề mặt bộ lọc được đánh giá cao.
 • Phần lõi lọc tách dầu thường làm từ chất liệu giấy thủy tinh hoặc giấy lọc chuyên dụng. Nhiệm vụ chính tách dầu ra khỏi khí nén.
 • Bộ lọc tách dầu gồm 1 đầu hở giúp khí đi vào, 1 đầu khí ra.

Chức năng lọc dầu máy nén khí

Máy nén khí sử dụng dầu để bôi trơn khớp nối giữa các bộ phận và đầu nén cũng như làm mát. Khi bôi trơn xong dầu sẽ đi ra khỏi đầu nén và được giữ lại trong máy. Nhưng vẫn còn sót một lượng dầu trong khí nén. Lúc này bộ phận lọc tách sẽ loại bỏ dầu trong khí nén. Từ đó cung cấp nguồn khí nén sạch, an toàn để không ảnh hưởng chất lượng hoạt động sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của lọc tách dầu máy nén khí trục vít

Lọc tách dầu máy nén khí trục vít
Lọc tách dầu máy nén khí trục vít Atlas Copco

Dầu đóng vai trò quan trọng giúp máy nén khí hoạt động trơn tru, ổn định và hiệu quả. Nhưng đây chính là lý do dẫn đến dầu lẫn vào trong khí nén. Vậy làm cách nào để loại bỏ thành công dầu máy ra khỏi khí nén? Bộ lọc tách dầu chính là đáp án.

Khi máy nén khí hoạt động, bình tách dầu của máy được thiết kế các màng lọc tách. Khi hỗn hợp dầu và khí nén đi vào bình tách dầu, lực ly tâm tác động hỗn hợp dầu với khí. Lúc này lượng dầu sẽ bị đánh văng ra ngoài, tích tụ lại bên dưới đáy bình dầu. Trong khi đó chỉ còn lại mỗi khí nén đi qua.

Quá trình này kết thúc sẽ có đến 80% lượng dầu trong khí nén được tách thành công. Khoảng 20% lượng dầu còn lại tồn tại dưới dạng những giọt li ti giống sương mù. Các giọt dầu nhỏ này tích tụ ngày càng lớn và rơi xuống rồi bị thu gom dưới đáy bộ lọc tách dầu. Sau đó nó bị loại bỏ qua đường hồi dầu của máy bơm khí nén.

Phân loại lọc tách dầu máy nén khí

Hiện nay lọc tách dầu của máy nén khí trục vít sẽ được phân loại dựa theo vị trí lắp đặt. Do đó sẽ có 2 loại bộ lọc tách dầu chính: bộ lọc tác dầu trong và bộ lọc tách dầu ngoài.

Lọc tách dầu máy nén khí trong

Bộ lọc tách dầu trong được lắp đặt trực tiếp trong bình dầu máy nén khí trục vít.

 • Kích thước thường nhỏ gọn. Khả năng tinh lọc tách dầu rất tốt, đảm bảo hiệu quả cao.
 • Lưu lượng làm việc lớn, liên tục và ít bị sụt áp. Vì vậy bộ lọc phù hợp được sử dụng trong công nghiệp sản xuất.
 • Nhược điểm  chính là khi thay thế khá khó khăn vì bộ lọc nằm bên trong máy nén khí.

Lọc tách dầu máy nén khí ngoài

Bộ lọc tách dầu ngoài thường xuất hiện ở những dòng máy nén khí nhỏ, công suất vừa đủ.

 • Lắp đặt bộ lọc ở bình tách dầu bên ngoài máy nén khí trục vít có dầu.
 • Lưu lượng làm việc không quá cao, không cần hoạt động liên tục.
 • Ưu điểm là lắp đặt và thay thế dễ dàng hơn vì bộ lọc nằm bên ngoài.  

Hướng dẫn kiểm tra và sử dụng bộ lọc tách dầu máy nén khí

Làm sao để tránh sự cố phát sinh khi sử dụng bộ lọc tách dầu của máy nén khí? Đó chính là học cách kiểm tra và sử dụng bộ lọc đúng cách.

Cách kiểm tra lọc tách dầu máy nén khí trục vít

Sau thời gian sử dụng bộ lọc tách dầu cần được định kỳ kiểm tra, thay thế.

 • Kiểm tra độ chênh áp của bộ lọc tách dầu.
 • Máy nén khí bị hao dầu: Nguyên nhân có thể do lọc tách dầu có vấn đề. Thông thường vì đường dầu hồi bị hư hoặc bộ lọc không còn hoạt động.
 • Khí nén có nhiều mùi dầu hoặc có màu: Lúc này cần kiểm tra bộ tách lọc dầu ngay.

Một số lưu ý khi sử dụng lọc tách dầu máy nén khí trục vít

Một số lưu ý khi dùng lọc tách dầu trục vít:

 • Đầu tiên phải đảm bảo chỉ mua lọc tách dầu ở những địa chỉ uy tín cam kết chính hãng. Vì nếu mua nhầm sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng hiệu suất làm việc, tốn tiền và thời gian.
 • Trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề cần sửa chữa hay thay thế hãy để nhân viên kỹ thuật thực hiện. Cách tốt nhất là tìm được đội ngũ kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm.
 • Thay thế định kỳ: Lọc tách dầu thường có tuổi thọ từ 4000 – 8000 tiếng. Vì vậy hãy thay mới lọc tách dầu định kỳ sau thời gian này để đảm bảo hiệu quả.

Thiết Bị Nén Khí địa chỉ cung cấp lọc tách dầu máy nén khí chất lượng cao

Thiết Bị Nén Khí đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy nén khí. Vì vậy đơn vị cung cấp đa dạng lọc tách dầu đến từ nhiều thương hiệu uy tín. Do nhập khẩu trực tiếp không trung gian nên giá thành siêu cạnh tranh. Bên cạnh đó đơn vị còn hỗ trợ giao hàng toàn quốc. Đồng thời cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật miễn phí để khách hàng hiểu thêm về sản phẩm.

Lọc tách dầu máy nén khí đóng vai trò quan trọng với khả năng cung cấp khí nén chất lượng cao. Vì vậy hãy đảm bảo mua sản phẩm chính hãng để đạt hiệu suất làm việc cao. Với nhiều năm kinh nghiệm Thiết Bị Nén Khí cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng giá tốt. Do đó đừng ngại gì không liên hệ ngay với Thiết Bị Nén Khí để được hỗ trợ sớm nhé.

 

Với bề dày hơn 10 năm trong lĩnh vực máy nén khí, đã hợp tác và đồng hành cùng với hàng trăm công ty lớn nhỏ từ khắp mọi miền tổ quốc. Chúng tôi luôn mong muốn được bắt tay, hợp tác, đồng hành cùng tất cả các cá nhân, doanh nghiệp trên con đường phát triển.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI HỒNG PHÁT

Địa chỉ 1: 125 Dương Đình Hội, Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM

Địa chỉ 2: Số 567/169 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

Số điện thoại (zalo)0944.000.884   (Sales Manager Trung Kiên)

Websitehttps://thietbinenkhi.vn   –   E-mail: dtkien@thietbinenkhi.com

Trân trọng được hợp tác!