Những Ưu điểm và Nhược điểm của máy nén khí trục vít

Những Ưu điểm và Nhược điểm của máy nén khí trục vít

Được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp nén khí, máy nén khí trục vít là một thiết bị không thể thiếu của các doanh nghiệp sản xuất hiện đại. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vít.

máy nén khí trục vít

Phân loại

Máy nén khí trục vít có 2 loại chính: máy nén khí trục vít loại ngâm dầu sử dụng dầu bôi trơn trực tiếp và máy nén khí không dầu sử dụng rộng rãi trong ngành nghiên cứu y học hoặc công nghệ thực phẩm.

Ưu điểm

Hiệu suất làm việc cao

Nguyên lý làm việc của máy nén khí trục vít dựa trên sự ăn khớp của các cặp trục vít, do đó, thiết bị có số vòng quay lớn từ 3.000 – 15.000 vòng/phút, tỷ số nén cao lên đến 25, hiệu suất tăng đều theo thời gian.

máy nén khí trục vít giá rẻ

Hoạt động êm ái

Máy nén khí trục vít có thiết kế dạng hộp nhỏ gọn, nhẹ, không tốn diện tích lắp đặt. Vỏ máy được làm từ vật liệu cách âm, giúp máy vận hành ổn định, phát tiếng ồn nhỏ, ít bị nóng.

Tuổi thọ cao

Máy có thiết kế không van xả và vòng xéc măng, gồm 2 trục vít nhiều mối răng ăn khớp tốt, khe hở giữa bánh răng và xy lanh nhỏ, giúp giảm ma sát và ăn mòn nên máy nén khí trục vít có tuổi thọ khá cao

Chi phí vận hành thấp

Máy nén khí trục vít được vận hành tự động, do đó, nhân viên vận hành chỉ cần được đào tạo trong một khoảng thời gian ngắn là có thể dùng máy dễ dàng. Máy cũng có khả năng báo hiệu khi gặp sự cố để người dùng có biện pháp sửa chữa kịp thời.

Nhược điểm

Giá bán cao

Máy nén khí trục vít có giá thành cao hơn máy nén piston. Tuy nhiên, sự đầu tư này rất xứng đáng khi máy đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Tiến hành sửa chữa và bảo dưỡng khó khăn

Khi máy gặp sự cố, bạn phải liên hệ đơn vị chuyên về máy nén khí, các công ty máy nén khí, nhờ đội hỗ trợ kỹ thuật giúp đỡ chứ không nên tự sửa chữa, tháo lắp máy, do máy có nhiều linh kiện nhỏ.

Với những ưu điểm và nhược điểm như trên thì máy nén khí trục vít hiện đang là dòng máy nén khí tốt nhất và ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoại trừ những lý do đặc biệt nào khác, còn không thì máy nén khí trục vít là lựa chọn bắt buộc khi bạn muốn xây dựng hệ thống khí nén phục vụ cho sản xuất của mình.

Hiện công ty chúng tôi cung cấp tất cả các loại máy nén khí trục vít cũ và mới của Nhật, Hàn Quốc và châu Âu… với chế độ bảo hành và bảo trì tốt nhất hiện nay. Nếu cần tư vấn xây dựng hệ thống máy nén khí, các bạn vui lòng liên hệ, chúng tôi rất mong muốn được hợp tác lâu dài cùng quý đối tác

Đánh giá

Xếp hạng 5 / 5. Đánh giá 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Công Ty TNHH TM Thiết Bị Nén Khí Airtec là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm máy nén khí trục vít, máy sấy khí nén, bình chứa khí nén, dầu nhớt và các linh phụ kiện liên quan… Đặc biệt là thiết kế và lắp đặt hệ thống khí nén nhà xưởng, bảo trì bảo dưỡng máy nén khí.

Bình luận trên Facebook