Bình Nén Khí Giá Rẻ, Mối Nguy Hiểm Tiềm Tàng.

Bình Nén Khí Giá Rẻ, Mối Nguy Hiểm Tiềm Tàng.

Bình nén khí giá rẻ hoặc bình nén khí cũ có lẽ là điều mà các doanh nghiệp rất quan tâm khi lựa chọn tìm mua bình chứa khí cho doanh nghiệp, mục đích duy nhất là để “giảm tối thiểu” các chi phí đầu tư ban đầu. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xây dựng hệ thống máy nén khí và cung cấp thiết bị khí nén, chúng ta cùng phân tích xem có nên sử dụng bình khí nén giá rẻ hay bình khí nén cũ không nhé!

Ngày nay, khi mà chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, điều kiện sản xuất và làm việc của công nhân cũng được chú trọng hơn. Đặc biệt, khi mà cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra công tác an toàn lao động, chất lượng máy móc … bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân thủ theo quy định an toàn của nhà nước. Khi đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất các doanh nghiệp sẽ luôn cân đo đong đếm làm sao để tối ưu chi phí ban đầu nhất có thể.

Trong một hệ thống khí nén sẽ gồm 3 hạng mục chính là: máy nén khí, bình chứa khí và đường ống khí nén. Trong đó, bình chứa khí nén là thiết bị không thể thiếu và không thể thay thế. Theo quy định của nhà nước thì bình chứa khí nén là thiết bị “bắt buộc” phải có giấy kiểm định, bởi vì bình khí nén là thiết bị tích áp, luôn chứa áp suất cao. Điều đó để minh chứng cho tính nguy hiểm, yêu cầu độ an toàn cao của bình chứa khí nén.

Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp đã không hiểu rõ vấn đề này mà lựa chọn bình nén khí cũ, hoặc bình nén khí giá rẻ đang bán tràn lan ngoài thị trường, dẫn đến nhiều nguy cơ vi phạm an toàn sản xuất, thậm chí là tiềm ẩn nhiều rủi ro không đáng có tới tài sản và tính mạng con người.

Bình nén khí giá rẻ

Bình nén khí giá rẻ là gì?

Với sự phổ biến của máy nén khí trục vít, nhu cầu về bình chứa khí nén cũng tăng cao, thị trường cũng tràn lan các loại bình khí nén với vô vàn giá cả và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, bình chứa khí nén có yêu cầu khắt khe về quy trình sản xuất như: Thiết kế đúng kỹ thuật, vật liệu chế tạo và độ dày phải đảm bảo, sử dụng hàn công nghệ cao, được sơn bên ngoài, sơn bên trong để chống gỉ, phải có hồ sơ lý lịch từ khi sản xuất đến lúc xuất xưởng ….

Các bình chứa khí nén giá rẻ thường được sản xuất ở các xưởng quy mô nhỏ, không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắc khe như trên với mục đích là giảm giá thành sản phẩm. Đây là điều hết sức nguy hiểm.

Bình chứa khí nén giá rẻ

Có nên sử dụng bình chứa khí nén giá rẻ?

Ta có thấy để giảm chi phí đầu tư thì chúng ta có nhiều lựa chọn để tối ưu chi phí. Ví dụ trong hệ thống khí nén thì chúng ta có thể chọn mua máy nén khí cũ thay vì mua máy nén khí mới 100%, chúng ta có thể dùng đường ống nhựa thay cho ống mạ kẽm để giảm chi phí. Tuy nhiên, với bình chứa khí nén thì tuyệt đối phải dùng bình chứa khí nén mới 100%, có chất lượng cao và phải có giấy kiểm định chất lượng.

Với việc luôn tích áp cao, bình chứa khí là thiết bị nguy hiểm, nếu xảy ra sự cố nổ bình khí nén không những ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp mà nó còn tiềm tàng những nguy hiểm, ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng người lao động.

nổ bình khí nén
“Hình ảnh thực tế một sự cố nổ bình khí nén”

Chính vì những lý do đấy, chúng tôi khuyên quý doanh nghiệp khi tìm hiểu mua bình nén khí nên lựa chọn những đơn vị uy tín trong lĩnh vực khí nén. Khi quyết định mua bình nén khí thì nên chọn bình cao cấp, có chất lượng cao, có giấy kiểm định và bảo hành dài hạn. Tuyệt đối không mua bình chứa khí nén trôi nổi, không có thương hiệu trên thị trường, nhằm hạn chế những rủi ro không đáng có cho doanh nghiệp.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp hệ thống khí nén với kinh nghiệp hơn 10 năm trong ngành, hiện là đơn vị cung cấp bình chứa khí lớn nhất khu vực phía Nam. Tất cả bình chứa khí nén chúng tôi cung cấp đều có giấy kiểm định, có hồ sơ lý lịch bình chứa, có bộ phụ kiện an toàn đi kèm… Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ hotline 0944.000.884 (Mr Kiên).

Xin chân thành cám ơn và trân trọng được hợp tác!

Đánh giá

Xếp hạng 5 / 5. Đánh giá 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Công Ty TNHH TM Thiết Bị Nén Khí Airtec là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm máy nén khí trục vít, máy sấy khí nén, bình chứa khí nén, dầu nhớt và các linh phụ kiện liên quan… Đặc biệt là thiết kế và lắp đặt hệ thống khí nén nhà xưởng, bảo trì bảo dưỡng máy nén khí.

Bình luận trên Facebook