Lọc tách dầu Atlas Copco

Danh sách sản phẩm Lọc tách dầu Atlas Copco

Lọc tách dầu Atlas Copco đóng vai trò quan trọng đối với máy nén khí Atlas Copco. Bởi vì khí nén nếu bị lẫn dầu máy nén khí sẽ giảm chất lượng hoạt động. Về lâu dài tình trạng này còn gây hại khiến máy nén khí hoạt động kém, giảm tuổi thọ.

Danh sách sản phẩm

Giới thiệu về lọc tách dầu Atlas Copco

Lọc tách dầu máy nén khí Atlas Copco thường bị nhầm lẫn với lọc dầu cùng hãng. Nhưng đây là 2 bộ lọc hoàn toàn khác nhau được dùng cho máy nén khí. Bộ lọc tách dầu nhiệm vụ chính là loại bỏ dầu ra khỏi khí nén đầu ra, lọc dầu thì tách bụi bẩn khỏi dầu máy nén. 

Cấu tạo lọc tách dầu máy nén khí Atlas Copco khá đơn giản, hình dáng bên ngoài khối trụ tròn với các dạng lưới xoắn đục lỗ. Do đó giúp bộ lọc tách dầu tăng cường khả năng chịu lực. Phần lõi lọc bên trong làm từ giấy thủy tinh có khả năng lọc đến 99%. Ngoài ra bộ lọc tách dầu còn có 1 đầu hở để khí đi vào, 1 đầu khí ra. 

Lọc tách dầu máy nén khí Atlas Copco có công dụng gì?

Lọc tách dầu 2901196300
Lọc tách dầu của Atlas Copco 2901196300 chất lượng cao

Các khớp nối hay những bộ phận bên trong máy nén khí đều cần có dầu để được bôi trơn, làm mát. Nhưng dầu máy nén khí sau khi thực hiện xong nhiệm vụ sẽ ra khỏi đầu nén. Sau đó dầu này được giữ lại trong máy nén khí. Thực tế vẫn tồn đọng 1 lượng dầu nhất định lẫn trong khí nén. Bởi vậy bộ phận lọc tách dầu máy nén khí đã ra đời. 

Lọc tách dầu máy nén khí Atlas Copco có chức năng loại bỏ dầu ra khỏi khí nén để mang đến nguồn khí sạch, an toàn. Bởi vì khí sạch không lẫn dầu mới không gây hại cho máy nén khí. Khí nén được lọc sạch dầu thì sẽ đảm bảo hoạt động máy nén khí ổn định, an toàn hơn.

Những lưu ý và cách kiểm tra khi sử dụng lọc tách dầu Atlas Copco

Lọc tách dầu máy nén khí Atlas Copco có tuổi thọ dài hạn, hiệu suất lọc cao. Tuy nhiên với điều kiện phải được sử dụng đúng cách nếu không sẽ gây ra nhiều vấn đề. 

Sử dụng lọc tách dầu máy nén khí Atlas Copco cần chú ý điều gì?

Khi sử dụng bộ lọc tách dầu của Atlas Copco cần phải chú ý 1 số vấn đề sau đây:

 • Hãy đảm bảo mua lọc tách dầu Atlas Copco chính hãng để đảm bảo chất lượng sử dụng. Vì vậy điều quan trọng đầu tiên là lựa chọn 1 đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm. Bởi nếu mua nhầm hàng kém chất lượng sẽ tốn tiền lại mất thời gian sửa chữa, thay mới. 
 • Nếu thay mới hoặc sửa chữa lọc tách dầu thì nên nhờ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Điều này sẽ hạn chế vấn đề vô tình gây hại cho những bộ phận khác của máy nén khí.
 • Hãy nhớ định kỳ thay mới bộ lọc tách dầu máy nén khí Atlas Copco theo quy định của nhà sản xuất. Tuổi thọ của lọc tách dầu máy nén khí là khoảng 3000 đến 4000 tiếng. Vì vậy sau thời gian này hãy thay mới bộ lọc tách dầu để đảm bảo hiệu suất hoạt động.
 • Ngoài ra máy nén khí nếu đặt trong môi trường hoạt động nhiều bụi bẩn, nhiệt độ cao thì thay sớm hơn. Bởi lúc đó máy hoạt động nhiều, tích tụ bụi bẩn thường xuyên. Do đó thay mới lọc tách dầu sớm hơn là cách hiệu quả nhất.

Cách kiểm tra lọc tách dầu Atlas Copco

Sau 1 thời gian lọc tách dầu Atlas Copco có thể không còn đạt hiệu suất tốt như ban đầu, nặng hơn thì bị hư hỏng. Do đó cần phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi để kịp thời thay mới, sửa chữa lọc tách dầu.

Một số trường hợp cần kiểm tra lọc tách dầu ngay lập tức: 

 • Máy nén khí bị hao dầu thì khả năng cao do lọc tách dầu gặp vấn đề cần phải kiểm tra. Nguyên nhân có thể vì đường đầu hồi hỏng hay bộ lọc tách dầu khí nén hoạt động kém.
 • Khí nén đầu ra bắt đầu có nhiều mùi dầu hoặc khí có màu. Lúc này cần kiểm tra ngay bộ lọc tách dầu để xem có vấn đề gì xảy ra. 
 • Ngoài ra cần kiểm tra độ chênh áp. 

Sau khi kiểm tra bộ lọc tách dầu máy nén khí:

 • Trường hợp bộ lọc tách của máy nén khí cảm giác nặng tay hay màu gỉ sét, bám cặn bẩn nhiều: Lúc này cần phải thay mới lọc tách dầu ngay lập tức để không ảnh hưởng công việc.
 • Trường hợp máy nén khí hoạt động liên tục trong môi trường nhiệt độ cao: Lọc tách dầu bên trong sẽ bị cháy, khi đó cần thay mới. Đồng thời xử lý keo cầu máy nén bên trong bình dầu hoặc cụm đầy nén, két giải nhiệt.
 • Nếu độ chênh áp lớn hơn .05 bar nghĩa là đến lúc phải thay mới lọc tách dầu. Ngoài ra trường hợp mức ẩm vượt quá 5cm từ dưới đáy bộ lọc lên cũng phải thay ngay. 

Vì sao chọn mua lọc tách dầu Atlas Copco tại Thiết Bị Nén Khí?

Thiết Bị Nén Khí là đơn vị chuyên cung cấp máy nén khí và phụ tùng liên quan. Hơn 10 năm kinh nghiệm, công ty cũng nhập khẩu trực tiếp nhiều sản phẩm chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy lọc tách dầu Atlas Copco do công ty cung cấp đảm bảo chính hãng có nguồn gốc rõ ràng.

 • Tất cả sản phẩm tại công ty đều là hàng chính hãng, nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên giá tốt.
 • Chất lượng sản phẩm được Thiết Bị Nén Khí kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay khách hàng.
 • Công ty liên kết với các đơn vị vận chuyển hàng đầu hiện nay. Vì vậy hỗ trợ vận chuyển sản phẩm đến khách hàng trên toàn quốc đúng thời hạn.
 • Đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, nhân viên tư vấn tận tình. Đặc biệt dịch vụ tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí. 

Lọc tách dầu Atlas Copco được Thiết Bị Nén Khí cung cấp cam kết chính hãng. Giá thành cạnh tranh bởi nhập khẩu không qua trung gian. Bảo hành dài hạn, giao hàng toàn quốc và hỗ trợ tư vẫn kỹ thuật miễn phí. Liên hệ ngay với Thiết Bị Nén Khí để được tư vấn chi tiết nhé.