Lọc Gió Máy Nén Khí

Danh sách sản phẩm Lọc Gió Máy Nén Khí

Lọc gió máy nén khí là một trong những bộ phận quan trọng bên cạnh lọc dầu và lọc tách dầu của máy nén khí. Khi sử dụng máy nén khí phải định kỳ thay thế lọc gió theo quy định.

Hiển thị 7 sản phẩm

Lọc gió máy nén khí là gì? Đây là 1 trong 3 bộ lọc (lọc dầu, lọc tách dầu) quan trọng lắp đặt trong máy nén khí trục vít. Mặc dù quan trọng nhưng rất nhiều khi sử dụng lại không biết bảo dưỡng đúng cách. Do đó đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây về bộ phận lọc gió của máy nén khí.

Lọc gió máy nén khí là gì?

Lọc gió máy nén khí
Lọc gió nén khí giúp loại bỏ bụi bẩn trong khí nén

Không khí ẩn chứa nhiều bụi bẩn siêu nhỏ không thể thấy bằng mắt thường. Khi bụi bẩn xâm nhập máy nén khí sẽ gây mòn van, cụm nén và các bộ phận khác. Nếu sử dụng máy nén khí trong môi trường như nhà máy thì lượng bụi mịn sẽ rất nhiều. Ngoài ra bụi còn làm đóng cặn lượng dầu bôi trơn ảnh hưởng chuyển động cụm nén. Từ đó bắt bộ phận lọc dầu phải làm việc nhiều hơn. Do đó lắp đặt lọc gió là điều cần thiết.

Lọc gió được biết đến với nhiều tên gọi như lọc khí, lọc hút. Thiết bị này được lắp đặt vào cửa nạp khí của máy nén khí. Nhiệm vụ chính là lọc sạch bụi bẩn ra khỏi khỏi khí nén đầu vào. Từ đó cung cấp nguồn khí nén sạch, chất lượng. Đồng thời bảo vệ các bộ phận máy nén khí trước sự tấn công của bụi bẩn.

Mức độ lọc của lọc gió thông thường từ 5 – 10 micro. Lọc gió  trục vít lắp đặt bên trong khoang nhựa thường nằm ở cửa hút và đường ống máy.Khi mở khoang chứa lọc gió sẽ thấy tích tụ bụi bẩn. Trong đó 80% bụi bẩn máy nén khí được loại bỏ ở khoang, 20% còn lại do lọc gió.

Tìm hiểu chi tiết về: Cấu tạo của Lọc Dầu Máy Nén Khí

Vì sao lọc gió máy nén khí đóng vai trò quan trọng?

Cấu tạo lọc gió máy nén khí
Lọc gió máy nén khí có cấu tạo đơn giản nhưng rất quan trọng cho sự vận hành của máy nén khí.

Như đã chia sẻ, lọc gió đóng vai trò rất quan trọng đối với máy nén khí. Vì nó cung cấp nguồn khí sạch, bảo vệ máy móc và sức khỏe người dùng.

Lọc gió máy nén khí trục vít bảo vệ máy móc hiệu quả

Trong hệ thống máy nén khí thì lọc gió đóng vai trò cực quan trọng. Lượng khí nén trong máy bao giờ cũng ẩn chứa nhiều bụi bẩn, tạp chất. Khi những bụi bẩn này đi vào máy sẽ gây hao mòn, làm nóng động cơ thậm chí cháy nổ. Vì vậy lọc sạch bụi bẩn khỏi khí nén là nhiệm vụ cần thiết. Từ đó cung cấp nguồn khí nén tinh khiết hạn chế tối đa tình trạng hỏng máy do bụi bẩn.

Lọc gió máy nén khí bảo vệ sức khỏe người dùng

Không chỉ riêng máy móc, sức khỏe người dùng cũng được đảm bảo nhờ có bộ phận lọc gió. Vì khí nén được sử dụng cho con người trong rất nhiều trường hợp. Ví dụ cung cấp khí thở cho người làm việc trong môi trường thiếu khí (đào mỏ, khai khoáng). Do đó chất lượng khí phải đảm bảo sạch để tránh gây hại sức khỏe con người.

Lọc gió máy nén khí cung cấp nguồn khí sạch cho dược phẩm, thực phẩm

Chính nhờ bộ lọc gió mà loại bỏ bụi bẩn và tạp chất cung cấp nguồn khí nén sạch. Vì vậy khi sử dụng nguồn khí nén trong thực phẩm hay dược phẩm cũng sẽ an tâm hơn. Bởi nguồn khí nén đã được lọc sạch, đảm bảo tinh khiết nên an toàn sử dụng.

Thành phần cấu tạo của lọc gió máy nén khí trục vít

Lọc gió của máy nén khí phải đạt hiệu suất làm việc cao nhất nếu muốn chất lượng khí nén sạch. Vì vậy cấu tạo lọc gió thường có các lỗ siêu nhỏ trên bộ phận lưới lọc. Kích thước các lỗ nhỏ đến mức không để các hạt tạp chất có thể lẫn qua chui vào khí nén.  

Thông thường lọc gió được tạo thành từ nhiều lớp giấy bọc. Bên ngoài tráng bằng 1 lớp dầu để giữ bụi bẩn. Sau đó đặt nó trong 1 hộp hình trụ tròn ngắn (bầu lọc gió) ghép với van cổ hút của cụm đầu nén. Cấu tạo cơ bản như sau:

  • Vỏ lọc gió: Bảo vệ lõi lọc tránh bị va chạm đồng thời kết nối cửa nạp khí.
  •  Lõi lọc gió: Thành phần quan trọng nhất để giữ lại bụi bẩn.
  • Nắp đậy: Bộ phận giúp cố định lõi lọc gió.

Tìm hiểu chi tiết: Về nguyên lý hoạt động của Lọc đường ống khí nén

Thời gian thay mới lọc gió máy nén khí định kỳ như thế nào?

Lọc gió luôn được yêu cầu phải thay thế định kỳ theo quy định nhà sản xuất. Vậy nguyên nhân của việc thay thế định kỳ là gì? Thời gian cụ thể như thế nào?

Vì sao cần thay định kỳ lọc gió máy nén khí trục vít?

Lọc gió có chức năng loại bỏ bụi bẩn để cho ra khí nén sạch. Bụi bẩn có kích thước siêu nhỏ và rất nhiều trong không khí. Trong khi thường mức độ lọc của lọc gió là 5 – 10µm. Vì vậy sử dụng lâu dài chúng ta khó nhận biết bằng mắt thường là lọc gió còn sạch hay không. Lúc này thay thế lọc gió định kỳ dù không thấy quá nhiều bụi cũng là điều cần thiết.

Nếu không thay định kỳ sẽ làm giảm khả năng lọc của bộ phận. Bên cạnh đó để quá lâu lọc gió có thể bị nghẹt. Về lâu dài lọc gió có thể rách hoặc móp nên không làm việc hết hiệu suất. Vì vậy bụi bẩn sẽ đi vào trong máy dẫn đến hỏng hóc thậm chí cháy nổ rất nguy hiểm.

Thời gian thay thế định kỳ lọc gió máy nén khí?

Thực tế lọc gió rất nhanh bẩn đặc biệt khi máy nén khí dùng trong môi trường nhiều bụi mịn (nhà máy). Do đó vệ sinh, thay thế định kỳ sẽ đảm bảo lọc gió hoạt động hết năng suất và hiệu quả. Theo các chuyên gia thì thời gian vệ sinh tốt nhất cho lọc gió là 1 tuần 1 lần. Thời gian định kỳ thay thế lọc gió sẽ là 6 tháng. Tất nhiên thời gian này vẫn có thể thay đổi tùy điều kiện môi trường làm việc của máy nén khí.

Tìm hiểu chi tiết về: Tổng quan Lọc Tách Dầu Máy Nén Khí

Thiết Bị Nén Khí địa chỉ cung cấp lọc gió máy nén khí chất lượng cao

Nếu muốn bộ phận lọc gió hoạt động hiệu quả thì phải tìm được địa chỉ cung cấp uy tín. Thiết Bị Nén Khí tự tin mang đến những lọc gió chất lượng tốt nhất với giá thành phải chăng. Vì tất cả sản phẩm đều nhập chính hãng không qua trung gian nên giá siêu tốt. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn miễn phí. Đồng thời chính sách bảo hành dài hạn đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Lọc gió máy nén khí đóng vai trò quan trọng giúp tăng hiệu suất làm việc, đảm bảo an toàn. Vì vậy hãy cân nhắc chọn mua sản phẩm chính hãng, chất lượng cao. Thiết Bị Nén Khí hơn 10 năm kinh nghiệm cam kết chất lượng sản phẩm. Vì vậy liên hệ ngay để nhận được tư vấn chi tiết và miễn phí.

 

Với bề dày hơn 10 năm trong lĩnh vực máy nén khí, đã hợp tác và đồng hành cùng với hàng trăm công ty lớn nhỏ từ khắp mọi miền tổ quốc. Chúng tôi luôn mong muốn được bắt tay, hợp tác, đồng hành cùng tất cả các cá nhân, doanh nghiệp trên con đường phát triển.

Công ty TNHH Thiết Bị Nén Khí Airtec

Địa chỉ 1: 125 Dương Đình Hội, Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM

Địa chỉ 2: Số 567/169 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

Số điện thoại (zalo)0944.000.884   (Sales Manager Trung Kiên)

Websitehttps://thietbinenkhi.vn   –   E-mail: dtkien@thietbinenkhi.com

Trân trọng được hợp tác!