Những lưu ý khi chọn máy nén khí không dầu

Những lưu ý khi chọn máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu là thiết bị cần thiết trong sản xuất thực phẩm, y tế, phòng khám nha khoa và các lĩnh vực sản xuất đòi hỏi khí phải tinh khiết… Vì đặc thù nhu cầu thị trường cần rất ít, nên các thông tin về máy nén khí không dầu không nhiều như máy nén khí có dầu. Chính vì vậy mà không phải ai cũng biết biết cách tìm mua một sản phẩm máy nén khí phù hợp với công việc bạn đang làm. Hãy cùng tìm hiểu cách lựa chọn máy nén khí không dầu theo những hướng dẫn dưới đây.

máy nén khí không dầu giá tốt

Lựa chọn máy dựa trên công suất sử dụng

Bạn nên tìm hểu rõ mục đích mình sử dụng, lưu lượng mình sử dụng. Sau khi định lượng các thiết bị bạn muốn dùng máy nén khí thì cộng thêm 25% là dung tích máy bạn cần mua. Bởi sau một thời gian hiệu suất làm việc của máy sẽ giảm đi vì vậy bạn cần mua máy có dung tích lớn hơn. Vì máy nén khí không dầu có giá cao hơn máy nén khí ngâm dầu rất nhiều nên bạn cần xác định rõ nhu cầu khí mình cần, tránh mua máy có công suất quá cao, vừa tốn điện năng và tốn tiền đầu tư lớn. Nếu không chắc chắn thì bạn nên tìm một công ty máy nén khí để nhờ tư vấn cụ thể hơn

Lựa chọn các loại máy nén khí không dầu của các thương hiệu nổi tiếng

Máy nén khí có rất nhiều mẫu mã chủng loại trên thị trường. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều hàng giả, kém chất lượng. Để mua một sản phẩm tốt bạn nên đến với những nhãn hàng nổi tiếng, đã được nhiều người tin dùng để mua được sản phẩm có chất lượng tốt, để nhận được bảo hành và chăm sóc tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm phụ kiện thay thế khi cần.

máy nén khí không dầu

Tìm máy sử dụng dòng điện thích hợp với nguồn điện

Bạn cần tìm hiểu dòng điện gia đình hay doanh nghiệp mình đang sử dụng là 1 pha hay 3 pha, bao nhiêu Vôn để lựa chọn máy phù hợp. Thông thường các máy trên thị trường sẽ chạy điện 380V/3phase, nên bạn cần lưu ý.

Lựa chọn máy dựa trên độ ổn và yêu cầu lắp đặt

Nếu như doanh nghiệp có phòng chứa máy khí nén riêng thì bạn không cần quá quan tâm đến độ ồn của máy. Nhưng nếu đặt cũng các thiết bị khác hay gần người lao động bạn cần cân nhắc về vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến người khác.

máy nén khí không dầu tphcm

Yêu cầu lắp đặt: bạn có thể lựa chọn dòng máy di động hoặc cố định. Máy di động có kích thước nhỏ hơn phù hợp với công việc cần sự linh hoạt. Nhưng nếu bạn cần cung cấp lượng khí ổn định thì nên lựa chọn máy cố định.

Với những hướng dẫn trên đây, chắc rằng việc lựa chọn máy nén khí không còn khó khắn nữa!

Đánh giá

Xếp hạng 5 / 5. Đánh giá 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Công Ty TNHH TM DV Thái Hồng Phát là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm máy nén khí trục vít, máy sấy khí nén, bình chứa khí nén, dầu nhớt và các linh phụ kiện liên quan… Đặc biệt là thiết kế và lắp đặt hệ thống khí nén nhà xưởng, bảo trì bảo dưỡng máy nén khí.

Bình luận trên Facebook